Teenage-Girl

 

 

     สาวๆ หรือ หนุ่มๆ รู้ไว้เลยนะค่ะ แม้ช่วงหน้าฝนแบบนี้ คุณก็ต้องดูแลผิวของคุณเป็นพิเศษเหมือนกัน แม้จะเป็นหน้าฝน ที่ท้องฟ้าดูครึม แต่ก็ยังมีรังสี UVA จากแสงแดดตอนกลางวันและความชื้นของอากาศและมลพิษอยู่นะค่ะ ที่คุณเองก็มองไม่เห็น ซึ่งรังสี UVA นี้แหละที่เข้าไปทำร้ายผิวชั้นลึกของคุณทำให้คุณนั้นมีปัญหาริ้วรอยและแก่ก่อนวัย ดังนั้นไม่ว่าจะฤดูไหนแม้กระทั่งอากาศครึมๆ ก็ควรต้องบำรุงและดูแลผิวของคุณเองด้วย  วันนี้ Vitamaker จะมาไขความกระจ่างว่าเพราะอะไร เราจึงยังควรต้องดูแลผิวพรรณในช่วงหน้าฝน พร้อมเคล็ดลับดีๆเพื่อบำรุงผิวสวยของคุณให้สวยและสุขภาพดีตลอดฤดูฝนนี้ เรามาเริ่มจากตัวแรกกันก่อน

 

 • ครีมบำรุง ควรเลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวตลอดวัน อย่าทาเยอะเกินไปเพราะหากโดนฝนก็ไม่มีประโยชน์อะไร ทาเบาๆ บางๆ ให้เหมาะแก่หน้าฝนแสนชุ่มช่ำ
 • ครีมกันแดด  อย่างที่กล่าวไปข้างต้น แม้ท้องฟ้าดูครึม แต่ก็ยังมีรังสี UVA จากแสงแดดตอนกลางวันและความชื้นของอากาศและมลพิษอยู่แนะนำให้คุณใช้ครีมกันแดดที่ครอบคลุมทั้งรังสี UVA และ UVB ช่วงหน้าฝนแบบนี้อาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบสูตรกันน้ำก็ยิ่งดีค่ะ
 • ครีมรองพื้น เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนขาดไม่ได้ ต้องแต่งหน้าไปทำงานด้วยรองพื้นเนื้อหนา เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว ช่วงฤดูฝนแบบนี้ควรงดใช้รองพื้นหนาๆ เพราะอาจยิ่งทำให้ผิวเหนอะหนะและเสี่ยงเกิดสิวได้ง่าย แต่ควรเปลี่ยนมาใช้ครีมรองพื้นชนิดเนื้อทิ้นท์ Tinted Foundation ที่เนื้อบางเบากว่าไม่หนาเหนอะหนะ โดยเลือกสูตรที่ให้เม็ดสีเข้มข้นเพียงพอที่จะปกปิดให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ตามด้วยแป้งฝุ่นเนื้อบางเบาจะช่วยซับความมันได้ค่ะ
 • ครีมบลัช เจลบลัช อาจจะเลือกเป็นพวกทิ้นท์ก็ได้นะคะ แค่นำมาแตะแก้มเบาๆ หลังลงรองพื้นเสร็จ ให้แก้มสีระเรื่อ ดูไม่จัดจนเกินไป
 • ส่วนอายแชโดว์ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ดวงตา หากต้องการจะใช้ในฤดูกาลนี้ละก็ ให้เลือกแบบครีมอายแชโดว์ไปก่อนนะจ๊ะ
 • มาสคาร่าและอายไลน์เนอร์ชนิดกันน้ำติดทนไว้ก่อน ตาจะได้ไม่เลอะเป็นหมีแพนด้าถ้ามีเหตุให้ต้องลุยฝน
 • ลิปสติก  ฤดูกาลนี้ควรบอกลาการทาลิปสติกเนื้อวาวหรือลิปกลอสไปก่อนนะค่ะ เพราะมันเป็นอะไรที่หลุดง่ายเว่อร์ สู้มาใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ ลิปสเตน หรือลิปจิ้มจุ่มจะดีกว่านะ

shutterstock_

ต่อไปมาเรื่องการดูแลผิวช่วงฤดูฝนกันบ้าง

 • หลีกเลี่ยงการตากน้ำฝน เพราะในน้ำฝนมีสิ่งสกปรกปนอยู่มากมาย อีกทั้งยังมีฤทธิ์เป็นกรด หากต้องโดนฝน หลังตากฝนแล้วสาวๆ หนุ่มๆก็ควรชำระล้างร่างกายให้สะอาดทันทีนะคะ
 • ฝนตกแบบนี้ อากาศชื้นๆแบบนี้ ทำให้ผิวของเรามีการสะสมของแบคทีเรียมากเป็นพิเศษ ความสกปรกและคราบเครื่องสำอางหมักหมมอุดตันในรูขุมขนได้ง่ายขึ้น การทำความสะอาดผิวให้หมดจดเป็นเรื่องสำคัญนะค่ะ อย่าลืมใช้ เคล็นซิ่ง เช็ดคราบเครื่องสำอางให้หมดจดก่อนการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง
 • เพิ่มโทนเนอร์ เช็ดหลังล้างหน้า เพื่อทำความสะอาดอีกครั้ง ไม่ให้ตกค้างที่ผิวของคุณ และช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน และยังช่วยให้รูขุมขนกระชับอีกด้วยน๊า..
 • มาสก์หน้ากันด้วยนะค่ะ สักสัปดาห์ละครั้ง เพื่อขจัดสิ่งอุดตันให้หลุดออกไป และช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวของคุณดูสดใสเปล่งปรั่งขึ้นด้วยนะ
 • ช่วงฤดูนี้ เป็นช่วงนี้น่านอนเป็นที่สุด เพราะอากาศเย็นสบาย คุณก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะค่ะ ช่วยทำให้ผิวพรรณได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นการดูแลความสวยจากภายในสู่ภายนอกยังไงล่ะค่ะ
 • ดื่มน้ำมากๆ อย่างที่ทราบกันดีว่าร่างกายของเราต้องการน้ำเป็นจำนวนมาก คุณควรดื่มน้ำแม้จะไม่หิวก็ตาม เพราะอากาศที่ชื้นทำให้ผิวแห้ง คุณควรดื่มน้ำหรือจิบน้ำสม่ำเสมอ เพื่อให้เซลล์ผิวของคุณไม่ขาดน้ำยังไงล่ะค่ะ ผิวของคุณจะจะดูเปล่งปลั่ง สดใส
 • การเลือกทานอาหารและผลไม้ ก็สำคัญนะค่ะ ควรเลือกทานผัก ผลไม้ที่หลากหลาย และอย่าลืมทานพวกธัญพืชด้วยนะค่ะ พวกนี้จะมีวิตามินเยอะแยะมากมายที่จะช่วยเสริมสร้าง บำรุงและป้องกันผิวของคุณในช่วงฤดูฝนแบบนี้ได้อย่างดีทีเดียวเลย

 

บริษัท ไวต้าเมคเกอร์ จำกัด
สอบถามข้อมูลหรือปรึกษาการผลิตเครื่องสำอางค์ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
91/3 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
โทร. 02-107-1606
แฟกซ์. 02-107-0110
E-mail : info@vitamaker.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *