ครีม

 

เตือนภัย!! ครีมกิโล อันตราย ผู้ใช้เสี่ยงตาย ผู้ขายเสี่ยงติดคุก

ปัจจุบันนี้เรามักเห็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการรักษาผิวต่างๆ  อวดอ้างสรรพคุณ ‘ขาวใส’ ที่ขายดีมากมาย  โดยกลุ่มเด็กๆสาวๆ ที่อยากขาวใส โบ๊ะ มี ออร่า ภายใน 1-3 วัน  ผ่านช่องทาง สื่อออนไลน์  อินเทอร์เน็ต ที่พบเห็นบ่อยๆ อย่างโซเชียล  Facebook  และ Line  วันนี้  Vitamaker  บริษัทผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอาง และอาหารเสริม อย่างถูกกฎหมาย เลยอยากมาให้ความรู้และแนะนำเกี่ยวกับครีมกิโลไร้มาตรฐาน ที่โฆษณา วางขายเกลื่อนทั่วไปตามท้องตลาด มีผู้ที่ตกเป็น ‘เหยื่อความสวย’ ไม่น้อย ทั้งตัวแม่ค้า พ่อค้า และลูกค้าที่ชื้อไปใช้ ประสบการณ์ไม่สู้ดีผลพวงจากการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารอันตราย

 

ทาง Vitamaker อยากจะบอกว่า ครีมสำหรับทำหน้าขาวเปล่งปลั่งภายใน 7-10 วัน  มีจริงค่ะ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)  แต่…มันไม่ได้ขาวขึ้นแบบจากคนผิวดำกลายเป็นคนผิวขาว  จากคนที่ผิวขาวกลายเป็นคนผิวขาวอมชมพู ขาวโอโม่  อันนั้นเกินจริงค่ะ  เอ้า!! อย่างนี้ไปว่าเขาว่าโม้!! โอเวอร์!!  ได้อย่างไรล่ะ  ?  ทางเราอยากแนะนำว่า ครีมที่สามารถปรับสภาพผิวให้ดีเร็ววันแบบนั้นนั้นมีจริงค่ะ หากเป็นสารที่สกัดจากธรรมาชาติที่นักวิจัยและพัฒนาคิดค้น และพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยได้จริง แต่อาจจะต้องใช้เวลา ไม่ใช่พวกที่ขาวไว เห็นผลทันที หลังใช้ พวกนั้นมักง่ายเอาส่วนผสมจากสารเคมีบางตัวที่ช่วยกัดผิวเราให้ขาวขึ้น เร็วมาใช้  จริงๆแล้ว โดยปกติตามธรรมชาติผิวหน้าหรือผิวหนัง มันจะมีเซลล์สร้างเม็ดสีที่เป็นกรรมพันธุ์อยู่แล้ว เราไม่สามารถสร้างเม็ดสีที่จะเปลี่ยนสีผิวของเราได้อย่างถาวร คือเครื่องสำอางบางอย่างที่กล่าวอ้างว่าจะทำให้เซล์ลผิวชั้นนอกหลุดไปก็ตามที มันก็จะทำให้เซลล์ผิวหนังชั้นถัดมาแทนทีก็เป็นสีเดิมนั้นแหละ คล้ายๆ เราขัดขี้ไคลชั้นบนออกไป” จนกระทั่งมีข่าวลือว่า มีการนำสารฟอกขาวที่มีการนำ ‘ไฮเตอร์’ น้ำยาฟอกผ้าขาว หรือ ‘วิกซอล’ น้ำยาขจัดคราบ มาใช้เป็นส่วนประกอบสร้างความขาวเปล่งประกาย  (สำหรับแหล่งผลิตที่ไม่ได้มาตราฐาน  ไม่ผ่าน อย. ไม่ได้ขึ้นทะเบียน)

 

ทางส่วนงานควบคุมมาตรฐานเครื่องสำอาง ภก.ประพนธ์ อางตระกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้เคยให้ข้อมูลกับหนังสือพิมพ์ Astv ผู้จัดการ Live ว่าที่เคยมีการส่งตรวจแล้วสารที่เรามักพบและก่อให้เกิดสรรพคุณแบบนี้มี 2 – 3 ตัว คือ ปรอทแอมโมเนีย, ฮโดรควิโนน และวิตามินเอ เป็นสารห้ามใช้แล้ว แต่ปัจจุบันก็ยังพบว่าในตัวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ที่ไม่ได้จดแจ้งก็มีการใช้สารเหล่านี้อยู่ แต่กรณีเครื่องสำอางที่ใช้สรรพคุณลักษณะคล้ายๆ ลอกเซลล์ผิวหนังด้านบนออก โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นกรดผลไม้เสียมากกว่าที่จะใส ซึ่งจริงๆ แล้วในเครื่องสำอางอนุญาตให้ใช้นะ เพียงแต่ว่าผลจะไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรงเหมือน 3 ตัวที่กล่าวมา นั้นเป็นสารเคมีเลย”

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้เหมารวมว่าครีมกิโลทุกในตลาดเป็นครีมไร้มาตรฐาน  ไม่ดีไปเสียหมด เพราะผู้ผลิตผู้ประกอบการที่มีจริยธรรมไม่เอาเปรียบผู้บริโภคก็มีอยู่ไม่น้อย แต่ในส่วนของคุณภาพหรือสรรพคุณต้องยอมรับว่า ของดีราคาถูกบนโลกนี้ไม่มีหรอก  หากท่านใดที่สนใจอยากทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง ครีมต่างๆ เราขอแนะนำให้ท่านปรึกษาบริษัทที่น่าเชื่อถือ มีเจ้าหน้าที่ด้านวิจัยและพัฒนาจริง ที่ตัวคุณสามารถปรึกษาและสามารถทราบส่วนผสมที่ถูกต้องได้ ในฐานนะที่คุณจะเป็นคนขาย ก็อย่ารวยแบบไม่กลัวบาป  สร้างธุรกิจให้รวยถาวร ไม่ต้องเสี่ยงโดนฟ้อง มาทำให้ถูกต้องตามขบวนการจะดีกว่านะค่ะ

 

บริษัท ไวต้าเมคเกอร์ จำกัด
สอบถามข้อมูลหรือปรึกษาการผลิตเครื่องสำอางค์ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
91/3 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
โทร. 02-107-1606
แฟกซ์. 02-107-0110
E-mail : info@vitamaker.co.th

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *