Day&night

 

Day Cream กับ Night Cream สำหรับสาวๆ คงคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ แต่ยังมีสาวๆอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่ทราบถึงคุณสมบัติและวิธีการใช้ที่ถูกต้องกับผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ประเภทอย่างเข้าใจ วันนี้ VITAMAKER ขออาสาแนะนำการใช้งานที่ถูกต้องและเห็นผลมากที่สุดมาฝากค่ะ

 

การเลือกชื้อ ผลิตภัณฑ์ Day Cream กับ Night Cream นั้นไม่ยากค่ะ  หลายท่านก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ก็ต้องอ่านฉลากผลิตภัณฑ์กันอยู่แล้ว แต่อย่าลืมอ่านให้ละเอียดสักนิดนึงนะค่ะ หลักๆแล้ว ครีมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ

 

Day Cream

เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับทากลางวัน ที่มีสารบำรุงผิวสำหรับกลางวัน และมักมีส่วนผสมของสารกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดระหว่างวันอย่างแน่นอน ส่วนใหญ่สาวๆคงหลีกเลี่ยงรังสี UV ไม่พ้น  ผลิตภัณฑ์ Day Cream จึงมีส่วนผสมของสารกันแดด ที่มีสารกันแดด ค่า SPF15 ก็เพียงพอ สำหรับสาวๆที่ต้องทำกิจวัตรประจำวัน ทีอาจจะต้องพบเจอแสงแดงไม่มาก ก็จะช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง Day Cream จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถป้องกันอันตรายจากรังสี UV ไปพร้อมๆ กับการดูแล และบำรุงผิวพรรณของคุณ แต่หากสาวๆที่ต้องออกแดดบ่อยๆและนานๆ อาจจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ Day Cream ที่มีสารป้องกันรังสี ค่า SPF สูงกว่า SPF15 PA++ ขึ้นไป ก็จะดีมากค่ะ

 

Night Cream

เป็นครีมบำรุงผิวตอนกลางคืน จึงไม่ผสมสารกันแดด แต่จะเน้นไปที่คุณสมบัติในการบำรุงและฟื้นฟูผิวในตอนกลางคืน ป้องกันริ้วรอยจากความแห้งกร้าน ควบคู่ไปกับการกักเก็บน้ำใต้ผิวเพื่อคงความเนียนนุ่มชุ่มชื่นของผิวหน้า ดังนั้นจึงมีการเติมสารที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวมากเป็นพิเศษ จะสังเกตุได้ว่า เนื้อสัมผัสของ Night Cream จะมีความเข้มข้นกว่า Day Cream และด้วยคุณสมบัติที่มีสารให้ความชุ่มชื่นมาก ช่วยคืนพลังความงามเผยผิวเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวาในขณะที่สาวๆหลับนั้นเอง หากสาวๆนำ Night Cream มาใช้ตอนกลางวัน ก็จะทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันอย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น Night Cream บางชนิดยังมีการใส่กรดวิตามินเอ หรือเรตินอล ซึ่งสารดังกล่าวจะไวต่อแสงมาก อาจทำให้หน้าสาวๆไหม้ได้นะจ๊ะ  ทางที่ดีสาวๆควรใช้ทาเฉพาะกลางคืนเท่านั้น เพราะถ้านำมาทาตอนกลางวันที่ผิวหน้าออกไปรับแสงแดดก็จะเกิดอาการแพ้ เช่น อาการคัน แสบ ผิวแดงเป็นผื่น ผิวหน้าลอก และหน้าไหม้ได้น๊า

 

สิ่งที่ดีที่สุด คือ สาวๆควรเลือกใช้ให้ถูกประเภทจะดีกว่า แม้ผลิตภัณฑ์บางตัวอาจระบุว่าสามารถทาได้ทั้งกลางวัน และ กลางคืน การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ Day Cream และ Night Cream  เอาไว้ดูแลผิวในแต่ละช่วงเวลาอย่างละกระปุกจะดีกว่าค่ะ เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุง การปกป้อง ได้อย่างเหมาะสมและสมบูรณ์แบบ อย่างถูกวิธีด้วย

 

บริษัท ไวต้าเมคเกอร์ จำกัด
สอบถามข้อมูลหรือปรึกษาการผลิตเครื่องสำอางค์ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
91/3 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
โทร. 02-107-1606
แฟกซ์. 02-107-0110
E-mail : info@vitamaker.co.th

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *